5 Tố chất làm nên game thủ chuyên nghiệp

Chia sẻ bài viết

Thế nào là game thủ chuyên nghiệp?

Game thủ chuyên nghiệp là những người gắn bó với game (trò chơi điện tử), họ coi đó là nghề chính của họ. Công việc toàn chơi gian của họ là chơi game và luyện tập chơi game, các cầu thủ bóng đá luyện tập như nào thì bạn cũng hình dung game thủ chuyên nghiệp cũng luyện tập theo cách tương tự như vậy.

Bạn là người chơi game để giải trí hay muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp tham gia thi đấu các giải đấu lớn? Với thời gian dài gắn bó với game online, vậy bạn có bao giờ thắc mắc hay tìm hiểu những tố chất nào làm nên một game thủ chuyên nghiệp không?

Tại bài viết này chúng ta sẽ đi phân tích những yếu tố làm nên một game thủ chuyên nghiệp mà mình đã thống kê được nhé.

1. Khả năng tìm tòi – sáng tạo

Đây là yếu tố quan trọng phân biệt giữa một người chơi game bình thường để giải trí và những game thủ chuyên nghiệp. Ở những game thủ chuyên nghiệp họ luôn tìm tòi và sáng tạo những cách thức, mẹo, thủ thuật đối với nhân vật mà mình điều khiển. Nếu là chơi các game MOBA họ sẽ tìm hiểu và đọc thật kỹ những chiêu thức của tướng và tạo ra các combo sáng tạo theo cách riêng của họ.

Một ví dụ cụ thể và nổi tiếng nhất là combo inSec LeeSin trong Liên minh huyền thoại. Một combo mà những người chơi cầm LeeSin đều học qua nhưng ít người biết rằng inSec là tên gọi của một game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc và anh này đã sáng tạo ra chiêu thức này, vì độ hot của combo này nên mọi người đã đặt tên combo đó là inSec ứng với tên game thủ sáng tạo ra nó. Ngoài ra cũng còn rất nhiều chiêu thức mà các game thủ chuyên nghiệp khác sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp mà chúng ta vẫn bắt chước sử dụng hàng ngày trong game.

Chúng ta (những người chơi game giải trí) khác với họ bởi họ là những người chỉ ăn với ngồi luyện tập chơi game để cải thiện trình độ và kỹ năng cá nhân. Cho nên tìm tòi và sáng tạo rất cần thiết với họ nếu không muốn bị sớm loại khỏi những giải đấu lớn.

2. Biết phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội

Là game thủ chuyên nghiệp với kỹ năng và trình độ cá nhân thôi là chưa đủ, bởi các giải thi đấu game hiện tại đều đa số thi đấu theo thể thức là chia đội cho nên họ phải luyện tập thật nhiều để ăn ý với đồng đội, để tạo nên một đội với sức mạnh dung hòa từ những kỹ năng cá nhân của mỗi người đối đầu với những đội tuyển khác.

Chúng ta thật khó chịu khi tham gia chơi game, khi mà đồng đội không hiểu ý. Người thì lao vào combat người thì chưa, còn những người khác để bỏ chạy, kết quả là cục diện trận đấu chẳng đâu vào đâu, chúng ta phải thua khi mà không có quá nhiều cách biệt về sức mạnh tương quan giữa hai đội. Lý do chính là chúng ta chưa biết cách phối hợp với đồng đội, chúng ta không rõ lúc nào nên tấn công đối phương và lúc nào nên rút lui để phòng thủ thậm trí là chúng ta đã có chiến thuật từ trước nhưng vẫn không thể thực hiện phối hợp một cách nhuần nhuyễn với đồng đội của mình.

3. Đoàn kết và không bao giờ đổ tại

Có lẽ bạn cũng có thể đã từng hoặc rất nhiều lần đổ tại cho đồng đội của mình đúng không? Không hiếm bắt gặp những màn chửi rủa thậm tệ, lăng mạ đồng đội, đổ tại khi chơi game ở Việt Nam. Đây là lý do chiếm phần lớn trong sự thất bại với đội của bạn. Việc đổ tại trong khi chơi sẽ gây ức chế cho người chơi khác, làm họ bực tức, mất tập trung, thậm chí nghiệm trọng hơn là những tình huống phá game. Yếu tố tâm lý quyết định rất nhiều trong những cuộc đấu, việc không có một cái đầu lạnh trong khi thi đấu sẽ kéo tinh thần của bạn đi xuống và đi đến thất bại.

Những game thủ chuyên nghiệp không như vậy, họ phải luôn luôn giữ tinh thần đoàn kết và tuyệt đối không phàn nàn quá nhiều về đồng đội. Không ai là không bao giờ mắc sai lầm cả, vậy nên khi mà có đồng đội mắc sai lầm họ cũng sẽ cùng nhau sửa nó. Điều đó tạo nên một tập thể mạnh hơn bao giờ hết.

4. Chăm chỉ luyện tập

Chúng ta thường nghĩ “Ôi có gì đâu? Ăn với chơi thì ai chẳng làm được?” Không phải tự dưng mà chúng ta gọi là thể thao điện tử (E-Sport). Đồng nghĩa họ, những người game thủ chuyên nghiệp phải thực hiện giờ giấc sinh hoạt, luyện tập, ăn uống nghỉ ngơi không khác gì một vận động viên thể thao truyền thống. Liệu chúng ta có làm được những điều này? Mình tin rằng có ít người làm được như vậy.

Do vậy không phải họ là những người có khả năng thiên bẩm, sinh ra là đã biết bấm phím vẩy chuột, điều làm nên tên tuổi của họ có sự đóng góp không hề nhỏ của đức tính kiên trì và chăm chỉ.

5. Ham học hỏi

Con đường học hành nó dài vô tận, không có kiến thức nào là thừa. Một game thủ chuyên nghiệp cũng bắt buộc phải có tố chất này. Để thành công, có được tên tuổi, bắt buộc họ phải liên tục học hỏi.

Bản thân chúng ta hay game thủ chuyên nghiệp đều không có ai thật sự hoàn hảo cả, bạn sở hữu đầu óc nghiên cứu, sáng tạo giỏi đến mấy chăng nữa thì luôn luôn có những nhược điểm cần phải khắc phục. Đó chính là lúc chúng ta cần học hỏi từ những người khác, từ người đi trước để hoàn thiện hơn. Cho nên đây là yếu tố cần thiết không chỉ là với nhưng game thủ chuyên nghiệp mà nó còn vận dụng vào chúng ta dù trong bất kỳ ngành nghề hay công việc nào.

Kết luận

Trên đây là 5 tố chất mà mình nêu ra. Bạn là người chơi game lâu năm? hãy đối chiếu xem liệu bạn có những tố chất nào không nhé ! Nếu có định hướng làm game thủ chuyên nghiệp thì đây có thể là những điều bạn cần tham khảo và phát huy nó.

Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết !


Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận