Học Tiếng Anh qua Game Online?

Chia sẻ bài viết

Bạn hoàn toàn có thể học tiếng anh qua game online là lời khuyên mà nhiều người chơi game nhận được. Điều đó có thực sự khả quan hay không?

Học Tiếng Anh qua Game Online
Học tiếng anh qua game online(Ảnh minh họa)

Hiện tại đa số các tựa game online mà chúng ta chơi hầu hết là những game xuyên biên giới, tức là người chơi có thể là thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới, để mà có thể phối hợp và đưa ra các chiến thuật với đội của mình thì chúng ta bắt buộc phải sử dụng ngôn ngữ chung để đàm thoại với nhau trong game, mà trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chung. Thêm nữa nhiều loại game chưa được Việt hóa sẽ đều sử dụng tiếng Anh trong nội dung. Nhiều game thủ nghĩ rằng việc này sẽ giúp họ học được tiếng Anh, hay còn gọi là vừa học vừa chơi. Ý kiến cá nhân của bạn như thế nào?

Theo ý kiến của bản thân mình là KHÔNG, có nhiều lý do mà bạn không thể thành thạo được tiếng Anh qua game oline.

Trong bài viết này mình sẽ nêu ra những lý do mà bạn khó có thể học tiếng Anh qua chơi game và sau đó là những lời khuyên cho các game thủ muốn học tiếng Anh.

Người nước ngoài hay nói tắt, nối từ, sử dụng từ lóng

Ở trường hợp này mình sẽ chỉ nói về những game thủ nước ngoài mà quốc gia của họ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức như những game thủ đến từ: Mỹ, Anh, Úc, Philipin, Singapore,…

Khi ta chơi cùng team với các game thủ này, nếu không phải là một người khá thành thạo tiếng Anh thì việc giao tiếp cùng họ sẽ vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi ta cố gắng nghe và hiểu những gì họ nói. Mà kỹ năng nghe tiếng Anh của người Việt Nam thì theo mình biết khá là kém, ngay cả bản thân mình cũng vậy.

Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, dĩ nhiên họ sẽ nói cực kỳ nhanh, với ngữ cảnh khi chơi game, họ không cần phải sử dụng từ ngữ một cách lịch sự, trang trọng vậy nên họ sẽ sử dụng cực kỳ nhiều từ viết tắt, từ lóng. Ví dụ: want to thành wanna, going to thành gonna, have to thành gotta,… và còn rất nhiều từ khác. Thêm nữa, họ sẽ không phát âm tròn từng từ một mà họ sẽ nối âm những từ trong câu mà họ nói, làm cho chúng ta cảm giác thấy nhịp độ nói của họ đi rất nhanh, không làm sao nghe được chính xác những từ mà họ nói.

Do vậy cũng dễ hiểu khi nhiều người chơi game nhiều với các game thủ nước ngoài sau một thời gian dài cũng chỉ học lỏm được mấy từ chửi như: f*ck you, damn it,…

Khó có thể tra từ khi không hiểu

Khi bạn xem một bộ phim nước ngoài, hoặc một video nước ngoài trên youtube hay trên Netflix với phụ đề bằng tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể tạm dừng hoặc tua lại nếu thấy một từ nào đó mà bạn không hiểu để rồi tra trên từ điển.

Tuy nhiên trong game thời gian thực, bạn không thể làm điều này. Bạn không thể tạm dừng lại game để tra từ. Do vậy nếu không có một vốn từ vựng tiếng Anh tốt bạn sẽ khó có thể hiểu được những gì đang diễn ra trong game.

Do âm thanh, hình ảnh không đạt chất lượng

Bạn đã phải rất khó khăn khi đối thoại trực tiếp, mặt đối mặt với những người nói tiếng Anh. Việc trao đổi trực tiếp có thể có kèm theo ngôn ngữ cơ thể, thêm nữa, bạn sẽ nghe được khá rõ ràng những từ người đối diện nói (trừ trường hợp ở những nơi quá ồn ào, cuộc nói chuyện của bạn bị gây “nhiễu” bởi những yếu tố xung quanh) nên bạn có thể hiểu những gì người nói tiếng Anh diễn đạt không quá vất vả.

hoc tieng anh qua game online
Hình minh họa

Việc chơi game trong thời gian thực, khi bạn giao tiếp với đồng đội, ít nhiều tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng bởi đường truyền, làm cho âm thanh phát ra không có được chất lượng cao, khi chúng ta chơi game không chỉ nghe một mình tiếng thoại của đồng đội mà còn những âm thanh trong game khác như: nhạc nền, hiệu ứng âm thanh (tiếng đạn, tiếng súng nổ,…),… mọi thứ sẽ hòa trộn vào nhau làm cho chúng ta cảm thấy khó nghe hơn, chưa kể nếu bạn đang sở hữu những chiếc tai nghe giá rẻ, tai nghe có chất lượng kém thì việc nghe càng khó khăn hơn.

Trên đây là những khó khăn mà mình nghĩ rằng những người muốn học tiếng Anh qua game online sẽ gặp phải, vì bản thân mình đã thử và trải qua những khó khăn đó. Dưới đây là một vài lời khuyên, những câu hỏi thường gặp.

Tự học tiếng Anh ở đâu là tốt nhất?

Theo như bài viết của mình đã nêu, game online là nơi bạn giải trí cùng bạn bè quốc tế, cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Tuy nhiên nếu bắt đầu từ con số 0 thì đây không phải là nơi phù hợp. Lựa chọn tốt nhất là xem phim trên Netflix hoặc xem các video Youtube là tốt hơn cả.

Nên lựa chọn game nào để tập giao tiếp với các game thủ nước ngoài?

Bạn nên chọn những game có nhịp độ vừa phải, không quá nhanh như những game FPS để có thể thoải mái nói chuyện một cách chậm rãi, thoải mái với game thủ nói tiếng Anh. Bạn sẽ có cơ hội đề nghị họ nhắc lại câu nói của họ nếu bạn chưa hiểu.

Học tiếng Anh bao lâu để có thể chơi game cùng gamer nước ngoài?

Không có mốc thời gian cụ thể nào cả. Việc học ngôn ngữ là liên tục và phải với tần suất thường xuyên. Bạn nên luyện nghe thật nhiều trước khi muốn đối thoại với các game thủ nước ngoài

Cảm ơn đã đón đọc blog.


Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận